Tiểu đêm nhiều lần là bệnh gì? Nguyên nhân và cách chữa bệnh tiểu đêm hiệu quả

Lượt xem: 10112
Mục lục

  Tiểu đêm nhiều lần là bệnh lý không còn quá xa lạ đối với rất nhiều người. Bệnh tiểu đêm không những gây ảnh hưởng đến giấc ngủ, sinh hoạt mà còn là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm. Vậy bệnh tiểu đêm, tiểu đêm nhiều lần là bệnh gì? Nguyên nhân và cách chữa bệnh tiểu đêm như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

  Tiểu đêm nhiều lần là bệnh gì?

  Bệnh tiểu đêm nhiều là đề cập đến sự gia tăng đi tiểu vào ban đêm, nguyên nhân do sự kích thích quá mức của các cơ bắp thần kinh bị gián đoạn trong khi đi tiểu bình thường vào ban ngày hoặc đi tiểu có kiểm soát. Người bình thường có nồng độ nước tiểu vào ban đêm ít hơn ban ngày, vì vậy hầu hết mọi người đi tiểu nhiều lần vào ban ngày và ít lại vào ban đêm. 

  Tiểu đêm là đi tiểu vào ban đêm. Người bình thường sẽ có xu hướng đi tiểu vào ban đêm khoảng 1 đến 2 lần với số lượng nước tiểu là 300 đến 400 ml. Nếu tăng số lần đi tiểu kèm thêm lượng nước tiểu khoảng 750 ml thì được gọi là tiểu đêm nhiều lần. Nói một cách khác, nếu số lần đi tiểu vào ban đêm và lượng nước tiểu tăng đáng kể và lượng nước tiểu chiếm hơn một nửa tổng lượng nước tiểu trong cả ngày, nó được gọi là 'tiểu đêm'.

  Nguyên nhân gây tiểu đêm nhiều lần

  Thường sẽ có hai nguyên nhân chính dẫn đến bệnh tiểu đêm. Bao gồm nguyên nhân sinh lý và nguyên nhân bệnh lý.

  Tiểu đêm nhiều do sinh lý xuất phát từ những nguyên nhân như:

  Uống nhiều nước trước khi đi ngủ, thường xuyên uống trà, cà phê hoặc uống thuốc lợi tiểu, Tuổi tác, mang thai, Tâm lý bất ổn… 

  Tiểu đêm nhiều lần do bệnh lý xuất phát từ những nguyên nhân như: 

  - Suy thận

  - Bệnh tiểu đường

  - Bệnh đái tháo nhạt

  - Suy tim

  - Tăng calci máu

  Cách chữa bệnh tiểu đêm hiệu quả.

  Như chúng tôi đã phân tích ở trên, tình trạng tiểu đêm nhiều lần xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Để có cách chữa tiểu đêm hiệu quả nhất, trước hết người bệnh phải xác định chính xác nguyên nhân gây tiểu đêm nhiều lần. Từ đó, mới có hướng điều trị phù hợp, hiệu quả.

  Bệnh tiểu đêm ở nam giới, nữ giới có thể xuất phát từ những bệnh lý vô cùng nguy hiểm. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng xấu cho sức khỏe và cuộc sống của người bệnh.

  Vì thế, khi phát hiện thấy mình có những dấu hiệu bất thường của bệnh tiểu đêm. Người bệnh nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám, chẩn đoán nguyên nhân gây tiểu đêm nhiều lần và có cách trị tiểu đêm hiệu quả.

  Trên đây là những thông tin tổng hợp giải đáp thắc mắc “tiểu đêm nhiều lần là bệnh gì? nguyên nhân gây tiểu đêm nhiều lần? và cách chữa tiểu đêm hiệu quả.” Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với các bác sĩ của chúng tôi để được tư vấn và giải đáp miễn phí!

  Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về bệnh và thích hợp.

  tuvan3_loikhuyen
  Nếu bạn còn câu hỏi nào khác, có thể liên hệ với các chuyên gia Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh bằng cách gọi điện đến số điện thoại đường dây nóng 0327563020 hoặc click chọn [Chat với bác sĩ] để chat trực tiếp cùng các chuyên gia. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe và hạnh phúc!
  tuvan2_tel2
  luuy
  Đánh giá: 
  Tiểu đêm nhiều lần là bệnh gì? Nguyên nhân và cách chữa bệnh tiểu đêm hiệu quả
  Điểm trung bình:  9.1 /  10 (  196 lượt đánh giá )
  Chia sẻ: 

  Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

  
  -->