Sùi mào gà ở miệng, lưỡi có nguyên nhân và cách chữa nào 2022

Lượt xem: 20741
Mục lục

  Sùi mào gà ở miệngsùi mào gà ở lưỡi là gì? dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng sùi mào gà ở miệng, sùi mào gà ở lưỡi ra sao? Có cách chữa sùi mào gà ở miệng và ở lưỡi nào hiệu quả không? 
  Đây là một loạt những thắc mắc của các bạn đang có dấu hiệu lạ giống hệt bệnh sùi mào gà ở miệng và bệnh sùi mào gà ở lưỡi. Vậy cùng bác sĩ tại cacbenhnamkhoa đi tìm hiểu về dấu hiệu sùi mào gà ở miệng và triệu chứng sùi mào gà ở lưỡi nhé, các bạn hãy tham khảo bài viết sau đây!

  => Lưu ý: Có cả hình ảnh sùi mào gà ở miệng và hình ảnh sùi mào gà ở lưỡi cho các bạn tham khảo và so sánh.

   

  Nguyên nhân dẫn đến bệnh sùi mào gà ở miệng và ở lưỡi.

  Sùi mào gà ở miệng và sùi mào gà ở lưỡi là căn bệnh lây nhiễm chủ yếu qua con đường tình dục không an toàn bằng miệng với người mắc bệnh sùi mào gà, khi quan hệ bằng miệng virus HPV sẽ trực tiếp tấn công và gây ra các tổn thương ở vùng niêm mạc miệng. Ngoài ra sùi mào gà ở miệng và sùi mào gà ở lưỡi còn lây qua con đường tiếp xúc với các dụng cụ cá nhân như bàn chải đánh răng, khăn mặt.. có chữa virus HPV của người bệnh.

  * Yếu tố có khả năng cao bị mắc bệnh sùi mào gà ở miệng và ở lưỡi.

  - Quan hệ tình dục bằng miệng, hôn vùng kín hoặc hôn nhau cũng dễ dàng bị lây nhiễm.
  - Quan hệ với quá nhiều bạn tình khác giới lẫn cùng giới
  - Ở nam giới có tỉ lệ mắc bệnh sùi mào gà cao hơn ở nữ giới, tại vì nếu nam giới bị hẹp, dài và viêm bao quy đầu khó vệ sinh sạch sẽ lên dễ dàng các vi khuẩn tích tụ dẫn đến bệnh viêm nhiễm, nấm dương vật.
  - Hãy hạn chế sử dụng các chất kích thích, chất kích thích sẽ làm giảm khả năng đề kháng của cơ thể, tăng nguy cơ mắc bệnh rất cao.

  Một số dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở miệng và ở lưỡi

  Khi bị lây nhiễm sùi mào gà thì thời gian ủ bệnh sẽ rơi vào từ 1-9 tháng, trong thời gian ủ bệnh giai đoạn đầu thì tạm thời chưa có xuất hiện triệu chứng sùi mào gà ở miệng và dâu hiệu sùi mào gà ở lưỡi cụ thể. Nhưng đến khi bệnh sùi mào gà phát triển thì có một số biểu hiện bệnh sùi mào gà như sau:

  1. Xuất hiện các nốt mụn màu đỏ, màu trắng li ti ở quanh vùng miệng, môi, lưỡi và bên trong vùng má.
  2. Một số mụn hay mảng màu đỏ hoặc màu trắng sẽ xuất hiện xung quanh miệng và lưỡi.
  3. Đối với sùi mào gà ở lưỡi thì khi ăn và uống nước sẽ có cảm giác đau, tê, rát, sưng mộng răng hay hàm bị sưng nổi các hạt hạch bạch huyết.
  4. Các nốt mụn ban đầu sẽ mọc riêng lẻ tẻ, sau đó chúng sẽ mọc thành cụm dần dần phát triển thành hình giống xúp lơ.
  5. Sùi mào gà ở môi sẽ thấy lở loét
  6. Các mụn mọc lên sẽ giống mụn nước, khi trực tiếp ấn vào sẽ thấy xuất hiện chảy mủ không gây đau đớn và ngứa ngáy.

  => Lưu ý: sùi mào gà ở miệng và sùi mào gà ở lưỡi bình thường sẽ xuất hiện cùng với sùi mào gà ở phần vùng kín hậu môn, dương vật, vậy nên bạn cần phải chú ý ở mọi vị trí để phát hiện kịp thời chữa trị.

  * Hình ảnh sùi mào gà ở miệng

  Một số hình ảnh sùi mào gà ở miệng, môi cho các bạn tham khảo.

    

  Hình ảnh: Sùi mào gà ở miệng, sùi mào gà ở môi 

  * Hình ảnh sùi mào gà ở lưỡi

  Một số hình ảnh sùi mào gà ở lưỡi cho các bạn tham khảo.

   

  Hình ảnh: Sùi mào gà ở lưỡi

  Ảnh hưởng và biến chứng của bệnh sùi mào gà ở miệng

  Bạn hãy xem xét những bất thường tại khắp cơ thể và vùng miệng, bởi sùi mào gà ở miệng và sùi mào gà ở lưỡi rất dễ nhầm với một số triệu chứng như nhiệt miệng, viêm họng. Vậy nên bạn đừng chủ quan nhé bởi sùi mào gà ở miệng và sùi mào gà ở lưỡi sẽ để lại biến chứng, hậu quả rất nghiêm trọng.

  - Bệnh sùi mào gà ở miệng ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống sức khỏe và sự xa lánh của người xung quanh
  - Các nốt mụn sùi mào gà khi bị trực tiếp tác động  làm vỡ sẽ chảy mủ và lây lan sang vùng xung quanh khác trên cơ thể.
  - Quá trình sinh hoạt sẽ khó khăn, ăn uống sẽ gây đau rát, ngoại hình lở loét nổi sùi mào gà giống xúp lơ trông rất ghê sợ.
  - Nguy cơ bị ung thư vòm họng rất cao, nhiễm trùng, sang chấn vùng khoang miệng...

  Cách chữa và điều trị sùi mào gà ở miệng và lưỡi.

  Bệnh sùi mào ở miệng và sùi mào gà ở lưỡi cũng như trên khắp cơ thể thì hiện nay chưa có cách nào điều trị triệt để chỉ có thể làm giảm khả năng phát triển của bệnh và điều trị bệnh sùi mào gà tạm thời, bệnh vẫn có thể bị tái phát bất cứ lúc nào, nếu bạn có sự quyết tâm chữa trị thì bạn phải điều trị ít nhất là từ 8 tháng trở nên thì bác sĩ mới có thể đánh giá được bệnh sùi mào gà ở miệng, ở lưỡi hay ở mọi bộ phận trên cơ thể khỏi hẳn hay chưa, vì vậy bạn hãy chuẩn bị tâm lý trước khi chữa và điều trị đi nhé!

  * Phương pháp chữa sùi mào gà ở miệng và lưỡi

  Thuốc chữa bệnh sùi mào gà: đây là phương pháp điều trị đối với bệnh sùi mào gà ở miệng và sùi mào gà ở lưỡi ở giai đoạn đầu mới lây nhiễm, thuốc ở dạng bôi và dạng uống.

  => Lưu ý: thuốc chữa sùi mào gà chúng tôi sẽ không tự ý liệt kê để tránh tình trạng bệnh nhân tự ý đi mua mà không biết mình mắc bệnh gì, tình trạng bệnh ra sao, cần phải bắt buộc các bạn đến xét nghiệm và đánh giá tình trạnh bệnh của mình rồi mới được kê thuốc chỉ định dùng của bác sĩ chuyên khoa.

  * Điều trị sùi mào gà ở miệng và lưỡi bằng phương pháp tiên tiến

  - Phương pháp đốt điện, áp lạnh, laser: nhược điểm chỉ điều trị tạm thời khó có thể điều trị dứt điểm triệt để.
  - Phương pháp dao LEEP: đây là phương pháp được ưa chuộng dùng hiện nay, phương pháp này có khả năng loại bỏ được mọi tác nhân gây bệnh, nhưng cần phải điều trị đến khi bệnh chấm dứt và không có dấu hiệu tái phát.

  Hãy phòng ngừa bệnh sùi mào gà lây lan qua các cách sau

  - Sử dụng bao cao su trong quá trình quan hệ tình dục, không nên quan hệ bằng miệng khi chưa tắm rửa vệ sinh sạch sẽ (hoặc tuyệt đối là không khi chưa biết đối phương có mắc bệnh hay không)
  - Chung thủy một vợ một chồng, một bạn tình, không quan hệ ngoài luồng, không gái mại dâm, không sử dụng ma túy, đá... 
  - Thường xuyên đi khám sức khỏe nam giới và nữ giới, một tháng 1 lần thì rất tốt, thông qua đó bạn hãy tiêm vắc xin để phòng tránh bệnh sùi mào gà.
  - Khi phát hiện triệu chứng hay dấu hiệu bất thường thì hãy nhanh chân đến phòng khám hoặc bệnh viện để khám và xét nghiệm kịp thời tránh tình trạng để lâu.
  - Không tự ý mua thuốc bên ngoài về chữa trị, kéo dài thời gian của bệnh
  - Xây dựng thói quen vệ sinh sạch sẽ đối với cậu nhỏ.
  - Mắc các bệnh hẹp, dài, viêm bao quy đầu thì cần phải đi cắt và điều trị kịp thời.

  => Bệnh sùi mào gà ở miệng và sùi mào gà ở lưỡi là một căn bệnh xã hội rất nguy hiểm, khó chữa trị vì vậy khi nghi ngờ về tình trạng của cơ thể thì bạn hãy nhanh chóng đi khám và điều trị càng sớm càng tốt chứ đừng chủ quan, rồi sợ tốn kém về chi phí mà làm bệnh ngày càng trầm trọng và điều trị hơn.
  Lời khuyên: Theo như đã lưu ý ở trên tôi xin nhắc lại lần lữa, các bạn nên một tháng 1 lần đi khám nam khoa và phụ khoa một lần để đảm bảo sức khỏe. Liên hệ với chúng tôi qua sđt: 0327563020. Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh 380 Xã Đàn.

  Đánh giá: 
  Sùi mào gà ở miệng, lưỡi có nguyên nhân và cách chữa nào 2022
  Điểm trung bình:  8.7 /  10 (  192 lượt đánh giá )
  Chia sẻ: 

  Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

  
  -->